Thủ tục và phỏng vấn xin visa đi du lịch mỹ có khó không?

Các nhu cầu xin visa để đi du lịch đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, khi làm các thủ tục hay tiếp nhận phỏng vấn để xin visa để đi du lịch đến những địa điểm như là Mỹ thì lại là một điều khá khó khăn bởi các thủ tục xin visa vô cùng nghiêm ngặt. Không những thế, tỉ lệ đậu visa cũng không quá cao làm nhiều người lo lắng và băn khoăn không biết xin visa đi du lịch mỹ có khó không
 
Quy trình chuẩn bị để xin visa du lịch Mỹ 
Có 2 bước chủ yếu trong quy trình xin visa Mỹ nói chung và xin visa du lịch Mỹ nói riêng mà các bạn cần phải chuẩn bị thật tốt. Bước đầu tiên là các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ. Công đoạn chuẩn bị hồ sơ hết sức quan trọng bởi đây sẽ là căn cứ đảm bảo rằng các bạn có thể có được visa hay không. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng cần được quan tâm chu đáo. 
Có khá nhiều các lưu ý khi chuẩn bị các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết và bạn cần tìm hiểu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn các công ty chuyên làm visa để những người có kinh nghiệm có thể giúp cho các bạn làm visa và chuẩn bị các giấy tờ một cách trọn vẹn nhất. 
Bước thứ 2, chính là việc tiếp nhận phỏng vấn xin visa và có rất nhiều người băn khoăn không biết rằng phỏng vấn xin visa đi du lịch mỹ có khó không. Tuy đây là một trong những bước quyết định cho việc xin visa của bạn có thành công hay không nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng bởi vì khi càng lo lắng, bạn sẽ cho thấy nhiều khuyết điểm khi phỏng vấn và tỷ lệ trượt visa sẽ tăng cao hơn. 
Khi phỏng vấn, bạn cần giữ bình tĩnh và chú ý đến thái độ của mình. Luôn giữ phép lịch sự tại đại sứ quán cũng như bình tĩnh trả lời các câu hỏi chính là cách mà các bạn có thể làm tốt để đảm bảo visa sẽ được chấp nhận. 
 
Những sai lầm mà mọi người thường mắc phải 
Sai lầm đầu tiên chính là đối với những người có người thân hay người bảo lãnh ở nước ngoài. Chính vì đã có người bảo lãnh tại nước ngoài nên bạn tâm kỹ chủ quan và không chú trọng vào việc chuẩn bị các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết có trong hồ sơ. Điều này sẽ làm cho tỷ lệ trượt visa của bạn tăng cao hơn. 
Một nhược điểm khác mà bạn cũng rất dễ mắc phải chính là thái độ và tâm lý chưa tốt khi phỏng vấn. Quá lo lắng hay quá vô tư khi phỏng vấn là những lý do khiến cho bạn dễ bị trượt visa. 
 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *